Linh mục Mông Cổ đầu tiên chịu chức nhờ sự giúp đỡ của Hàn Quốc

0
312
Cha Enkh Joseph chịu chức trong một buổi lễ có khoảng 1.500 người tham dự.

Giáo hội Công giáo Mông Cổ phong chức cho vị linh mục bản xứ đầu tiên nhờ sự hỗ trợ của Giáo hội Hàn Quốc hôm 28-8 tại nhà thờ Chính tòa Thánh Phêrô và Phaolô ở thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ.

Có 1.500 người tham dự lễ phong chức của Cha Enkh Joseph do Đức cha Wenceslao Padilla, Phủ doãn tông tòa Ulaanbaatar, chủ phong.

“Tôi hy vọng Cha Enkh có thể là một Người nhân lành Samaria cho dân tộc Mông Cổ”, Đức cha Lazzaro You Heung-sik của giáo phận Daejeon, nói trong thư chúc mừng của ngài.

“Người dân Mông Cổ xem đạo Công giáo là một tôn giáo bên ngoài”, Linh mục người Hàn Quốc Francis Hur Woong, chánh xứ Nhà thờ Thánh Maria ở Ulaanbaatar, cho biết. “Nhưng Thánh lễ chịu chức của Cha Enkh sẽ giúp họ đến gần với Giáo hội hơn”.

Cha Enkh học ở Đại học Công giáo Daejeon do Giáo phận Daejeon của Hàn Quốc điều hành năm 2009. Sau khi chịu chức phó tế năm 2014, ngài trở lại Mông Cổ để chuẩn bị chịu chức linh mục.

Giáo hội Công giáo Hàn Quốc có quan hệ gần gũi với Giáo hội non trẻ Mông Cổ nhờ gửi các thừa sai đến làm việc, giúp đỡ y tế và xây dựng trường học ở đó.

(nguồn: giesu.net)

Bài trướcCáo thỉnh viên án tuyên thánh nói về Mẹ Têrêsa
Bài tiếp theoVideo Tin tức Giáo Hội Việt Nam (Từ 29.8 – 04.9.2016)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.