Giáo phận Xuân Lộc : Thánh lễ an táng Cha Giuse Trần Ngọc Tâm – Chánh xứ Xuân Đức

0
396
Sáng ngày 29-11-2017, tại Giáo xứ Xuân Đức đã diễn ra Thánh lễ An táng cầu nguyện cho Cha Giuse Trần Ngọc Tâm, Chánh xứ Xuân Đức. Cha Giuse Trần Ngọc Tâm sinh năm 1970 tại Biên Hòa, Chịu chức Linh mục ngày 08-9-2008, sau đó làm phó xứ Kim Thượng. Năm 2011 làm chánh xứ Xuân Đức và được Chúa gọi về ngày 25-11-2017, sau cơn đột quị bất ngờ.
Sáng ngày 29-11-2017, tại Giáo xứ Xuân Đức đã diễn ra Thánh lễ An táng cầu nguyện cho Cha Giuse Trần Ngọc Tâm, Chánh xứ Xuân Đức. Cha Giuse Trần Ngọc Tâm sinh năm 1970 tại Biên Hòa, Chịu chức Linh mục ngày 08-9-2008, sau đó làm phó xứ Kim Thượng. Năm 2011 làm chánh xứ Xuân Đức và được Chúa gọi về ngày 25-11-2017, sau cơn đột quị bất ngờ.
Thánh lễ an táng hôm nay do Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc chủ sự, cùng đồng tế có Đức Cha Phụ Tá Gioan, Đức Cha Cố Đaminh, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, là người anh linh tông của Cha Giuse Trần Ngọc Tâm. Có Đức Ông Vinhsơn, Quí Cha Quản hạt, Quí Cha Giáo và hơn 350 linh mục đồng tế cầu nguyện cho Cha Giuse.
8h30, cộng đoàn bước vào Thánh lễ trong tiết trời mưa rơi se lạnh, làm cho lòng người càng tê tái trước sự ra đi của Cha Giuse. Trong bầu khí trầm lắng và linh thiêng của Thánh Lễ, Đức Cha Giuse ngỏ lời với cộng đoàn về cái chết bất ngờ của Cha Giuse, để mời gọi cộng đoàn hãy xem đó như là một lời nhắc nhở, biết chuẩn bị đời mình cho sự sống mai sau ở mọi lúc mọi nơi.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Nguyễn Đức Thắng, chánh xứ Vườn Ngô, là người anh em cùng lớp với Cha Giuse đã nói về cuộc đời của Cha Giuse là một người hiền lành, chân thành và luôn luôn sống hòa đồng với anh em. Cha Giuse chẳng làm mất lòng ai bao giờ và luôn sẵn sàng giúp đỡi mọi người.
Cha Giảng lễ cũng đặt cuộc đời của Cha Giuse trong mầu nhiệm thập giá của Đức Giêsu Kitô với ba bài học : thứ nhất là vâng phục Thánh ý Chúa Cha; thứ Hai là sự dấn thân và trung tín trong sứ mạng và thứ Ba là : tình yêu của Chúa đối với loài người là tình yêu cứu độ, để từ đó cầu xin Chúa tha thứ cho những thiếu xót của Cha Giuse trong cuộc đời với tất cả sự vâng phục, dấn thân và yếu mến Chúa.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Quản hạt An Bình công bố chúc thư của Cha Giuse và Cha Quản hạt cũng đại diện cho linh mục đoàn giáo hạt An Bình, cho Ông bà cố và linh tông huyết tộc, cho cộng đoàn Giáo xứ Xuân Đức cám ơn Quí Đức Cha, Quí Cha và cộng đoàn đã hiệp dâng cầu nguyện và thánh lễ cho Cha Giuse. Sau đó Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước cử hành nghi thức từ biệt cho Cha Giuse. Linh cữu của Cha Giuse được di đến phần mộ và an táng trong Đất Thánh của Giáo xứ Xuân Đức.
Đức Cha Chánh Giuse, Quí Cha và đông đảo bà con giáo dân khắp nơi cũng hiện diện tại phần mộ để cùng với Đức Cha Phụ tá Gioan cử hành nghi thức cuối cùng cho Cha Giuse trước khi tiễn đưa Cha Giuse về lòng đất mẹ.
Những hạt mưa vẫn rơi trên phần mộ huyệt của Cha Giuse như muốn nói lên những tâm tình và sự tiếc thương khôn nguôi của cộng đoàn trong đó có Quí Đức Cha, Quí Cha, quí Ông Bà Cố, có đoàn chiên Giáo xứ Xuân Đức và của rất nhiều người ngậm ngùi dành cho vị linh mục trẻ với 47 năm làm con Chúa, 9 năm làm linh mục(2 năm phó xứ và 7 năm chánh xứ). Xin Chúa đón nhận Cha Giuse vào chốn an nghỉ ngàn thu.
Ban TT. Giáo Phận
(Nguồn: tinvui.org)
Bài trướcĐức Phanxicô tránh nêu trực tiếp đến người Rohingya với bà Aung San Suu Kyi
Bài tiếp theoĐức Giáo Hoàng Phanxicô đã đến Bangladesh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.