Thánh lễ tại biên giới giữa Mêxicô và Hoa Kỳ: Giấc mơ cần được chia sẻ

0
276
Những người tham dự chào nhau sau Thánh lễ tại biên giới giữa Mêxicô và Hoa Kỳ, thứ Bảy 03/11./2018.
Photo: Rudy Gutierrez | EL PASO TIMES

Một Thánh lễ đã được cử hành trước bức tường thép được dựng lên giữa Ciudad Juárez, Chihuahua và Sunland Park, dọc biên giới của bang New Mêxicô, các Giám mục Mêxicô và Hoa Kỳ cầu nguyện cho những người di cư bị chết hoặc đã bị mất tích dọc theo biên giới giữa hai quốc gia, cho các gia đình bị phân ly và cho những người đang trong hành trình từ Trung Mỹ tìm kiếm cái gọi là “giấc mơ Mỹ”.


Ngọc Yến – Vatican

Trong Thánh lễ, Đức cha José Guadalupe Torres Campos, Giám mục Ciudad Juárez khẳng định: “Chúng tôi rất lấy làm đau buồn vì những đau khổ của những người anh chị em chúng ta di cư ở Mỹ latinh và trên thế giới: những người mà không bao giờ trở về nhà của họ, những người đã chết trước khi đến đích. Đã đến lúc công lý được công bố để mọi người, và cả trẻ em có tự do di cư theo chính nhu cầu của mình, cải thiện cuộc sống và đóng góp phần của mình cho xã hội”.

Đức cha Mark Joseph Seintz, Giám mục El Paso nhấn mạnh rằng các vấn đề di cư phải được giải quyết thông qua đối thoại, không bao giờ với bạo lực, đá, vũ khí hoặc các bức tường.

Thánh lễ tại biên giới, năm ngoái được cử hành tại Rio Grande giữa Ciudad Juarez và El Paso, lần này được cử hành tại khu vực Anapra, giai đoạn thứ hai của việc xây dựng bức tường, gần sông, để ngăn chặn dòng người tiến vào. Trong 10 ngày qua, ở Ciudad Juárez hàng chục gia đình di cư từ Cuba, Guatemala, Hondursa và Mêxicô ngủ tại biên giới với Hoa Kỳ để đợi được tị nạn chính trị.

Bài trướcGx Kim Cương: Ngày Lễ Truyền Giáo – Năm 2018
Bài tiếp theoNăm Thánh La San, kỷ niệm 300 năm thánh nhân qua đời

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.