“Siêu xe độc nhất vô nhị” của Đức Phanxicô đấu giá được hơn 19 tỷ VNĐ

0
207

Siêu xe độc nhất vô nhị Lamborghini Huracan LP580-2 2018, được Lamborghini tặng cho Đức Giáo Hoàng làm từ thiện, đã chốt giá 715.000 euro qua đấu giá của RM Sotheby’s.

Hôm 12/5/2018, tại sự kiện đấu giá Grimaldi Forum ở Monte Carlo do công ty đấu giá nổi tiếng RM Sotheby’s tổ chức, siêu xe này đã đạt được mức giá kỷ lục lên tới 715.000 euro, tức khoảng 19,3 tỉ đồng (tỉ giá tạm tính: 1 euro = 27.000 VNĐ).

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đấu giá xe sẽ được chuyển tới Giáo Hoàng. Sau đó, ngài sẽ trích 70% để ủng hộ thành phố Nineveh ở Iraq – nơi đang bị tổ chức Hồi giáo cực đoan IS bao vây. Trong khi đó, 30% còn lại sẽ được chia đều cho các hội tín ngưỡng hoạt động vì cộng đồng như Amici per il Centrafrica Onlus, Groupe International Chirurgiens Amis de la Main và Pope John XXIII Community Association.

"Siêu xe độc nhất vô nhị" của Đức Phanxicô đấu giá được hơn 19 tỷ VNĐ

Ban đầu, mức giá dự kiến đạt được với siêu xe này ở khoảng 250.000-350.000 euro. Tuy nhiên, một vị khách được ẩn danh đã “chốt” giá tới 715.000 euro.

Tháng 11/2017, chiếc Lamborghini Huracan LP580-2 (RWD) được cá nhân hóa bởi bộ phận Ad Personam của Lamborghini đã được Giáo Hoàng từ Vatican ban phước và để lại dấu ấn nhằm bán đấu giá từ thiện. So với những chiếc Huracan LP580-2 thường, phiên bản “Giáo Hoàng” không có sự khác biệt về thiết kế. Để khiến chiếc xe nổi bật hơn, bộ phận Ad Personam đã sơn thân xe màu trắng Bianco Monocerus và trang trí bằng các đường kẻ viền màu vàng Giallo Tiberino theo màu cờ của Vatican. Thêm vào đó, chiếc xe còn có bộ mâm 5 cánh kép 2 tông màu và các heo phanh sơn đen Nero. Đặc biệt, chiếc xe có chữ ký lưu bút của Giáo Hoàng trên nắp khoang hành lý phía trước.

"Siêu xe độc nhất vô nhị" của Đức Phanxicô đấu giá được hơn 19 tỷ VNĐ

"Siêu xe độc nhất vô nhị" của Đức Phanxicô đấu giá được hơn 19 tỷ VNĐ

Tổng hợp

Bài trướcThường Niên – Tuần VII – Năm B
Bài tiếp theoThái Lan: Đức Phanxicô mong các phật tử và kitô hữu tăng cường các quan hệ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.