Đức Giáo Hoàng cổ võ sự cộng tác giữa giáo sĩ và giáo dân

0
284
Đức Thánh Cha tiếp kiến các tu sĩ dòng Nam Tử Đức Mẹ Vô Nhiễm | Vatican Media

Trong buổi tiếp kiến các tu sĩ dòng “Nam Tử Đức Mẹ Vô Nhiễm” sáng 20/09/2018, Đức Thánh Cha khích lệ các tu sĩ của dòng ngày càng cổ võ sự cộng tác của các giáo dân được dòng chăm sóc.

Dòng Nam Tử Đức Mẹ Vô Nhiễm do chân phước Giuseppe Frassinetti thành lập năm 1904 và hiện có 120 tu sĩ hoạt động tại 24 nhà ở Âu Châu, Philippines và Nam Mỹ. Cha Frassinetti qua đời cách đây 150 năm, và một hội nghị được tổ chức trong những ngày này để kỷ niệm biến cố đó với sự tham dự của 150 người.

Đề cao sự cộng tác huynh đệ giữa giáo sĩ và giáo dân

Trong bài huấn dụ, Đức Thánh Cha đánh giá cao sự cộng tác huynh đệ giữa giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân; ngài gọi đó là một dấu chỉ thời đại của Giáo Hội ngày nay, và đó cũng là một trong những yếu tố đặc biệt trong sứ vụ của Cha Giuseppe Frassinetti, một đặc điểm được Tổng tu nghị hồi năm ngoái của dòng nhấn mạnh và đề cao.

Đức Thánh Cha nói: “Tôi nhắn nhủ anh em tiếp tục con đường ấy, làm cho các cộng đoàn giáo xứ và tu viện của anh em trở thành những nơi trong đó người ta cảm thấy được một tinh thần gia đình, hiếu khách, tôn trọng và quảng đại cộng tác với nhau trong công tác tông đồ”.

Giúp đỡ cộng đồng Dân Chúa nên thánh

Đức Thánh Cha không quên khích khích các Nam Tử Đức Mẹ Vô Nhiễm cổ võ ơn gọi nên thánh của Dân Chúa, một lý tưởng mà Đấng Đáng Kính đặc biệt dấn thân thăng tiến, qua cuộc sống gương mẫu cũng như bằng những tiếp xúc, và các tác phẩm phong phú, đầy những khích lệ tiến bước theo Chúa trong một hành trình khiêm tốn, thanh thản và can đảm. Cha đã đặt ước muốn yêu mến Chúa và tận hiến toàn thân cho Chúa nơi nền tảng tình bạn với Thiên Chúa. Vì thế, – Đức Thánh Cha nói- anh em cũng hãy tận tụy làm cho những lý tưởng của Đấng Sáng lập sinh hoa kết trái trong đời sống thường nhật, rút ra từ kho tàng linh đạo của Giáo Hội những điều mới mẻ và cả những điều cổ kính (Xc Mt 13,52) (Rei 20-9-2018).

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

 

Bài trướcThường Niên – Tuần XXV – Năm B
Bài tiếp theoCông bố danh sách tham dự viên Thượng HĐGM về giới trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.