ĐGH Phanxicô, trong cuộc phỏng vấn truyền hình, gọi phá thai “tội rất trọng”, “tội ác tày trời”

0
276

Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh và truyền hình của các giám mục Ý, Đức Thánh Cha Phanxicô nhìn lại khi cử hành Năm Thánh Bất thường Lòng Thương Xót, gồm những chuyến thăm “Thứ sáu Lòng thương xót” của ngài.

Bình luận về chuyến thăm của ngài tới một đơn vị sơ sinh, ngài mô tả phá thai như là một “tội rất nghiêm trọng” và “tội ác khủng khiếp.”

Vô tâm thờ ơ với những người có hoàn cảnh khó khăn, và ngài mô tả tiền bạc là “kẻ thù lớn nhất của Thiên Chúa,” Đức Thánh Cha còn nói về mong muốn của mình cho một “Giáo hội nghèo vì người nghèo,” theo Thánh Matthew 25.

Lặp lại sự phản đối của mình về án tử hình, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng nhà tù nên giống như Luyện ngục, một nơi mang hy vọng, một nơi với mục đích là tái hòa nhập vào xã hội.

Trả lời câu những vấn đề khác, Đức Thánh Cha nói ngài không thích những người tâng bốc hơn là những người gièm pha và nói rằng ngài phải đối mặt với những cám dỗ để “thiếu kiên nhẫn, ích kỷ, sau đó là đôi chút lười biếng,” và rằng những cám dỗ ấy còn đi cùng với chúng ta đến giây phút cuối cùng.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

(nguồn: baoconggiao.net)

Bài trướcGặp mặt Giáo viên Công giáo Đà Nẵng, nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11-2016
Bài tiếp theoGiáo xứ An Mỹ mừng kỷ niệm 100 năm đón nhận Hạt giống Tin mừng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.