Các Giám mục Âu châu kêu gọi hòa bình cho Siria

0
215
Ủy ban Comece nhóm họp Đại Hội Mùa Thu, 23-25/10/2019 |
COMECE The Catholic Church in the European Union | Flickr

G. Trần Đức Anh, O.P.

Ủy ban Comece, gồm các vị Chủ tịch Hội đồng Giám mục của 27 nước thuộc Liên hiệp Âu Châu, đã đưa ra lời kêu gọi trên đây trong khóa họp toàn thể mùa thu từ ngày 23 đến 25/10/2019 vừa qua tại Bruxelles, bên Bỉ, dưới quyền chủ tọa của Đức Hồng y chủ tịch Jean-Claude Hollerich, Tổng giám mục giáo phận Luxemburg.

Trong 3 ngày họp, các giám mục đã bàn đến những ưu tiên mà Ủy ban hành pháp mới của Liên hiệp Âu Châu theo đuổi, dưới sự lãnh đạo của bà Ursula von der Leyen từ ngày 01/11/2019 tới đây. Ủy ban Comece đặc biệt khuyến khích các chính sách bảo vệ môi trường, thăng tiến sự phát triển nhân bản toàn diện, qui trọng tâm về cá nhân, gia đình và cộng đoàn, vấn đề dân số và phát triển.

Theo đường hướng những Mục tiêu phát triển dài hạn do Liên Hiệp Quốc đề ra cũng như dưới ánh sáng Thượng Hội đồng Giám mục về miền Amazzonia tiến hành tại Roma, Ủy ban giám mục Comece kêu gọi Liên hiệp Âu Châu đề ra những biện pháp hữu hiệu để đảm bảo sự nhất quán giữa các hoạt động thương mại, phát triển, thực thi những chính sách về khí hậu và các quyền con người.

Liên hiệp Âu Châu cho đến nay gồm 28 quốc gia, nhưng nay Anh quốc đang rời bỏ Liên hiệp, vì thế các giám mục đại biểu của Anh quốc và Ecosse tại tổ chức này chỉ được qui chế quan sát viên và không còn quyền bỏ phiếu như các thành viên khác trong Ủy ban Comece. (Sir 25-10-2019).

(Nguồn: vietnamese.rvasia.org)

Bài trướcCaritas Việt Nam: Hội Nghị Thường Niên Năm 2019
Bài tiếp theoNguồn gốc lễ Các Thánh Nam Nữ (1.11) và lễ Các Đẳng Linh Hồn (2.11)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.