Căn nhà của Mẹ Maria được ba Giáo hoàng thăm viếng

0
198

Theo truyền thống xưa cổ Kitô giáo, khi đi trốn khỏi sự bách hại ở Giêrusalem, Thánh Gioan thánh sử đã đưa Đức Mẹ đến thành phố cổ  Êphêsô trong vùng Izmir (Smyrne) Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đây Đức Mẹ sống những năm cuối đời. Một truyền thống Công giáo và Chính thống cho rằng, cũng tại nơi này, hồn xác Đức Mẹ đã được lên trời.

Căn nhà được tìm lại năm 1891

Năm 1891, hai linh mục Dòng Ladarô của Trường Trung học Pháp ở Smyne đã tìm lại được căn nhà này theo các chỉ dẫn chính xác của bà Anne-Catherine Emmerich, người Đức, bà có thị kiến và bà viết lại trong quyển sách Đời sống của Đức Mẹ. Năm năm sau, 1891, Đức Giáo hoàng Lêô XIII chính thức ra tự sắc căn nhà này là nơi thánh cho Tín hữu Kitô (nhưng không chính thức nhìn nhận đây là nơi Đức Mẹ hồn xác lên trời). Sau này, các Giáo hoàng Phaolô VI, Gioan-Phaolô II và Bênêđictô XVI đều có đến thăm viếng căn nhà này.

Một hơi hành hương

Theo bà Anne-Catherine Emmerich, vào thế kỷ 13, căn nhà này trở thành một nhà nguyện nhỏ theo kiểu byzantine, một kiến trúc có từ thế kỷ thứ 6, thứ 7. Hàng năm có hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới, đủ mọi thành phần đến hành hương ở đây, khách du lịch khách hành hương, Tín hữu Kitô giáo các nhánh và ngay cả người Hồi giáo, đặc biệt là hành hương vào ngày 15 tháng 8, ngày lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời.

Một cộng đoàn nam nữ tu sĩ Công giáo sống thường xuyên ở đây.

(nguồn: baoconggiao.com)

Bài trướcBiết Chúa Giêsu, gia nhập Công giáo và trở thành Linh mục nhờ gặp Mẹ Têrêsa
Bài tiếp theoThư gửi các Sinh viên, Học sinh Công giáo dịp đầu Năm học 2016 – 2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.