Biết Chúa Giêsu, gia nhập Công giáo và trở thành Linh mục nhờ gặp Mẹ Têrêsa

0
295

Cuộc gặp gỡ với Mẹ Têrêsa và công việc chăm sóc người nghèo và người đang hấp hối của Mẹ đã đưa một thanh niên người Nhật đến với đức tin, gia nhập Giáo hội Công giáo và trở thành Linh mục.

Cha Francisco Akihiro, dòng Thừa sai Bác ái kể với hãng tin Công giáo Hoa kỳ: “Tôi sinh ra trong một gia đình Phật giáo; tôi không biết gì về Chúa Giêsu, về Kitô giáo, Công giáo hay bất cứ điều gì tương tự. Nhưng tôi thấy một cách rất rõ ràng Chúa Giêsu đã hoạt động thế nào qua gương của Mẹ Têrêsa”.

Lần đầu tiên cha Akihiro gặp Mẹ Têrêsa khi đang làm việc tại viện tế bần Nirmal Hriday do Mẹ thành lập tại trung tâm của Calcutta. Cha bị ấn tượng về sự đơn giản và gần gũi với những người giúp Mẹ phục vụ các người đau yếu và hấp hối. Cha nói: “Mẹ bé nhỏ và cảm giác tôi có khi gặp Mẹ giống như gặp một người bà. Thường khi bạn muốn gặp những ngươì nổi tiếng thì rất khó, họ luôn ở đàng trước và khó mà đến gần được họ. Nhưng tôi luôn bị ấn tượng về cách Mẹ đến với chúng tôi”.

Cha cho biết là các bệnh nhân không chỉ có những người đói khát mà cả những người cô đơn. Tuy vậy, trong sự đau yếu và nghèo khó của họ, “chúng tôi đã thấy điều gì đó chiếu sáng: sự nghèo khó của Chúa Kitô. Chúng tôi hiểu điều này và nhận ra rằng chúng tôi cũng đang nhận từ họ”. Cha lưu ý là những người đang mang gánh nặng đau khổ là mục tiêu đặc biệt của tình thương của Mẹ Têrêsa. Việc Mẹ chạy đến với ngừơi nghèo, người tàn tật đã để một ấn tượng cho cha. Nhiều tình nguyện viên đã phát khóc vì điều này.

Cha Akihiro đã gia nhập Công giáo và trở thành một Linh mục; cha rời bỏ gia đình cha ở Nhật bản và hiện giờ đang sống và làm việc ở miền Bắc Ấn độ để phục vụ người nghèo như Mẹ Têrêsa đã làm.

Cũng như nhiều tu sĩ nam nữ dòng Thừa sai Bác ái do Mẹ sáng lập, cha Akihiro cũng đến Roma để tham dự Thánh lễ tôn phong hiển thánh của Mẹ Têrêsa. Cha đã đến xem triển lãm về Mẹ Têrêsa được tổ chức tại đại học Lumsa ở Roma. Những tấm hình của người nữ tu bé nhỏ đang ôm những trẻ em và an ủi người hấp hối đều đã quen thuộc với cha. Việc phong thánh cho Mẹ Têrêsa, người đã truyền cảm hứng cho ơn gọi của cha, đối với cha, “là một cơ hội cho thế giới biết về người nghèo và vượt qua sự thờ ơ dửng dưng”. Cha nhắc lại lời của Mẹ Têrêsa: thế giới muốn thấy những gương mẫu hơn là nghe những lời nói. Theo cha, qua các sự kiện như lễ phong thánh và triển lãm về cuộc đời của Mẹ Têrêsa, “bây giờ người ta có thể hiểu cách dễ dàng hơn chúng ta có thể yêu thương thế nào, đặc biệt yêu thương người nghèo khổ; hiểu về cách thế chúng ta có thể phục vụ họ qua gương mẫu của Mẹ Têrêsa”.

Hồng Thủy Op, RadioVaticana

(nguồn: baoconggiao.com)

Bài trướcTừ bỏ giàu sang để theo Mẹ Têrêsa Calcutta
Bài tiếp theoCăn nhà của Mẹ Maria được ba Giáo hoàng thăm viếng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.