Đại học Công Giáo nước Pháp viếng thăm Học Viện Công Giáo Việt Nam

0
211

Sáng ngày 17/11/2016, Học Viện Công Giáo Việt Nam (HVCGVN) đã hân hạnh đón tiếp phái đoàn của Đại học Công Giáo Miền Tây nước Pháp – L’Université catholique de l’Ouest (UCO) đến thăm và trao đổi sự hợp tác làm việc trong tương lai gần. Phái đoàn UCO gồm có: Giáo sư Dominique Vermersch – Viện Trưởng UCO, Giáo sư Jeanm Robin – đặc trách học vụ của UCO và Bà Dương Quỳnh Giao – phụ trách học vụ Á Châu.

Phái đoàn đã có cuộc gặp gỡ với sinh viên Khóa I Cao học thần học chuyên ngành Tín Lý và Thánh Kinh của HVCGVN. Sau đó phái đoàn UCO làm việc với Đức Cha Viện Trưởng cùng các giáo sư của Học Viện về sự hợp tác trong tương lai giữa HVCGVN và UCO.

Giáo sư Viện Trưởng UCO nhấn mạnh đến ý nghĩa của chuyến viếng thăm HVCGVN là muốn mở rộng sự hợp tác tương trợ lẫn nhau trong sứ vụ phục vụ Giáo Hội, đặc biệt trong lãnh vực giáo dục: “Đại học Công Giáo có sứ mạng phục vụ Giáo Hội và chúng ta cùng nâng đỡ nhau để làm tốt sứ mạng này.” Với tinh thần trên, chuyến viếng thăm đã mở ra một viễn ảnh tốt đẹp cho sự hợp tác của hai đại học Công Giáo Việt Nam và Pháp Quốc.

Sr. Hồng Sáng

(nguồn: baoconggiao.net)

Bài trướcVideo Tin tức Giáo Hội Việt Nam mới nhất (Từ 07.11 – 13.11.2016)
Bài tiếp theoVideo Đức Thánh Cha Phanxicô tấn phong 17 Hồng Y mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.