Tượng lòng thương xót Chúa cao nhất thế giới sẽ khánh thành tại Philippines

0
236

Manila – Tượng Chúa Giêsu cao 30 mét được xây dựng ở đền thánh quốc gia Marialo, miền bắc Manila, dự kiến sẽ được khánh thành vào ngày 19/01/2017.

Pho tượng sẽ được dựng trên tòa nhà 4 tầng trong đền thành quốc gia Marilao, là tượng đài cao nhất thế giới dâng kính Lòng thương xót Chúa. Việc điêu khắc tượng được bắt đầu từ tháng 01.7.2016 và hoàn thành vào cuối năm. Giáo hội Philippines đã quyết định khánh thành tượng đài vào ngày 19/01/2017, như đỉnh điểm của đại hội tông đồ thế giới lần thứ 4 về lòng thương xót, viết tắt là Wacom, được tổ chức từ ngày 16-20/11 năm tới, với sự tham dự của các quốc gia Á châu.

Trong một buổi họp báo, cha Prespero Tenorio, tổng thư lý của Wacom cho biết đây là pho tượng lòng thương xót Chúa lớn nhất thế giới và nhắm cử hành biến cố có tầm mức hoàn cầu được tổ chức lần đầu tiên tại Á châu.

Dự kiến sẽ có 1000 đại biểu đến từ các châu lục tham dự sự kiện này.

Được Vatican đề xướng vào năm 2008, đại hội Lòng thương xót lần đầu được tổ chức tại Roma, vào dịp kỷ niệm 3 năm ngày qua đời của Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II. Sau đó đại hội được tổ chức hàng năm. Mục đích của đại hội là để dân chúng ý thức hơn và được thúc đẩy bởi lòng thương xót Chúa trong các hành động và việc làm của chúng ta.”

Hồng Thủy, RadioVaticana / Asia News

(nguồn: baoconggiao.net)

Bài trướcTrailer Video Giới thiệu vắn tắt về Bản Tin Ngôi Lời (Video BẢN TIN NGÔI LỜI sắp được phát hành. Kính mời Quý vị cùng chú ý đón xem)
Bài tiếp theoVì sao nhà khoa học vô thần Stephen Hawking là nhà hàn lâm Viện Giáo hoàng Khoa học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.