Giới truyền thông quốc tế suy diễn ĐGH Phanxicô đang chuẩn bị từ chức

0
220

Vào sáng thứ Ba, ngày 15 tháng 5 năm 2018, trong bài suy niệm dựa trên đoạn văn của Thánh Phaolô nói về vai trò của Mục Tử, ĐGH Phanxicô đã nói về thời gian khi nào thì mục tử phải rời bỏ đoàn chiên để nhường công tác mục vụ cho người khác.

Trong bài suy niệm, ĐGH đã nói “Khi đọc đoạn kinh thánh này tôi nghĩ đến bản thân tôi vì tôi cũng là một Giám Mục, tôi cũng phải từ nhiệm. Ngài nói thêm :”Các vị Giám Mục không nên coi ơn gọi của mình là phải thăng tiến trong nghề nghiệp Giáo Hội . Ngài nhắc nhở các vị Giám Mục hãy săn sóc đoàn chiên, và vào một thời điểm nào đó thì phải trao trách nhiệm cho người khác.

Ngài nói thêm đây là điều mà tất cả các vị Giám Mục phải quyết định vào một lúc nào đó trong đời của mình.

ĐGH Phanxicô kết thúc bài giảng:” Tôi nghĩ đến hết tất cả Giám Mục, Xin Chúa ban cho tất cả mọi người chúng ta ơn lành để mạnh dạn theo con đường biết lúc nào phải rời bỏ đoàn chiên.

Tưởng cũng nên nói thêm, phòng báo chí Tòa Thánh thường không công bố toàn văn bài giảng thông thường của ĐTC,mà chỉ trích dẫn những đoạn quan trọng.

Chính vì lý do này,các thông tín viên quốc tế, dựa trên nội dung đoạn văn được phòng báo chí Tòa Thánh phổ biến, đã suy diễn rằng ĐGH Phanxicô sẽ theo gương ĐGH Bênêđictô XVI từ chức.

Giới truyền thông quốc tế, tiêu biểu là cơ quan truyền thông Fox News của Hoa Kỳ đã nhận xét lời phát biểu trên đây của ĐGH Phanxicô là một bình luận khó hiểu. Tuy nhiên họ vẫn suy đoán là ĐGH Phanxicô đang chuẩn bị cho việc Ngài từ chức.

Nguyễn Long Thao

Bài trướcNgày 21-02 Giáo Hội cử hành lần đầu tiên trên toàn thế giới lễ nhớ Đức Maria là Mẹ Giáo Hội
Bài tiếp theoĐám Tang Không Quan T.ài Thật Cảm Động Của Thầy Dòng Xi-Tô

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.