Đức Thánh Cha gặp gỡ các bạn trẻ từ Cửa Sổ Giáo Hoàng tại Krakow

0
376

Trong bài nói chuyện ngắn với các bạn trẻ Đức Thánh Cha Phanxicô nói:

Chào buổi tối! Tôi nồng nhiệt chào đón tất cả các bạn!

Tôi chào mừng các bạn trong khi nhìn thấy bạn rất nhiệt tình và rất hân hoan. Nhưng bây giờ tôi phải nói với bạn điều gì đó phần nào sẽ buồn lòng con tim các bạn. Tôi xin các bạn ít phút im lặng. Đây là câu chuyện về cuộc đời của một người trong số các bạn. Maciek Simon Carpenter chưa quá 26 tuổi. Anh đã học về thiết kế đồ họa và bỏ công việc của mình để trở thành một tình nguyện viên Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Chính anh là người đã chuẩn bị tất cả các dự án, hình ảnh của những các thánh bảo trợ, phù hiệu của khách hành hương, mà bây giờ đang trang hoàng thành phố rất đẹp. Chính trong công việc này anh tìm thấy đức tin của mình. Hồi tháng mười một vừa qua, bác sĩ chẩn đoán ra anh mắc bệnh ung thư. Các bác sĩ không còn biết làm gì hơn là cắt bỏ chân anh. Anh muốn sống khi Đức Giáo Hoàng đến đây. Anh thậm chí đã có một vé dành riêng trên tàu điện Đức Giáo Hoàng sẽ di chuyển. Anh qua đời vào ngày mùng 2 vừa qua. Cái chết của anh làm rung động tất cả mọi người, vì tất cả những điều tốt lành anh đã thực hiện. Bây giờ, tất cả chúng ta hãy để mình chìm trong im lặng suy nghĩ về người bạn đã từ giã chúng ta, là người đã làm việc rất nhiều cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới này. Và trong sự im lặng của tâm hồn, chúng ta hãy cùng cầu nguyện. Anh ấy đang hiện diện nơi đây với chúng ta”

Một số bạn có thể nghĩ rằng vị giáo hoàng này đang muốn kéo dài buổi tối của các bạn một chút. Nhưng sự thật là chúng ta nên làm quen với những trắc trở của đường đời. Cuộc sống là như thế, các bạn trẻ thân yêu của tôi. Nhưng có một điều chúng ta không bao giờ hoài nghi. Đức tin của cậu bé này, người bạn này của chúng ta, người đã làm việc rất nhiều cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới này. Đức tin dẫn anh đến với Chúa Giêsu và bây giờ anh ta ở trên trời, nhìn xuống trên chúng ta. Và đây là một hồng ân lớn lao. Chúng ta cũng sẽ gặp anh ta một ngày.

“Ồ, bạn đó à! Hân hạnh được gặp bạn! “

Vấn đề duy nhất là chọn đường ngay nẻo chính trong cuộc sống.

Chúng ta hãy cảm tạ Chúa vì đã cho chúng ta những con người dũng cảm như thế. Đặc biệt là những người trẻ tuổi, những người đã giúp chúng ta dấn bước trên đường đời. Và đừng sợ, đừng sợ! Thiên Chúa là Đấng tốt lành!

“Ngày mai chúng ta sẽ gặp nhau. Bây giờ tôi sẽ chào từ giã các bạn. Và bây giờ, hãy hân hoan và vui lên – đó là nhiệm vụ của chúng ta như là các môn đệ của Chúa Kitô. Nhưng, đừng ồn quá trong đêm! Và bây giờ chúng ta hãy nhận phép lành của Thiên Chúa.

Và, như chúng ta đã biết từ khi còn nhỏ, trước khi chia tay, chúng ta hãy hướng về mẹ mình – chúng ta hãy hướng về Đức Trinh Nữ Maria, mỗi người chúng ta hãy đọc Kinh Kính Mừng bằng tiếng của mình.

Chúc ngủ ngon! Và xin cầu nguyện cho tôi!

(Trích nguồn: Vietcatholic News)

Bài trướcHội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ kêu gọi ngày cầu nguyện và lập lực lượng đặc nhiệm vì căng thẳng sắc tộc
Bài tiếp theoThánh Sáng Lập Arnold Janssen và Linh Đạo Dòng Ngôi Lời

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.