Lễ giỗ lần thứ 9 của cha Phaolô Ngô Hành (RIP: 24/5/2015)

0
136

Trung Tuyến

Vào lúc 9h30 sáng Chúa Nhật lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống ngày 19-5-2024 tại cộng đoàn Y Học Cổ Truyền (YHCT) các cha, các thầy, các đệ tử, thỉnh sinh cùng với các ân nhân, các nhân viên Phòng khám đã cùng hiệp dâng Thánh lễ nhân dịp lễ giỗ của cha Phaolô Ngô Hành (giỗ chính ngày vào 24/5). Mặc dù thánh lễ được dâng trong ngôi nhà nguyện đơn sơ nhỏ bé của cộng đoàn và lúc thời tiết nắng nóng của thành phố biển Nha Trang nhưng mọi người vẫn rất sốt sắng và nghiêm trang tham dự Thánh lễ.

Những lời ca tiếng hát của các thỉnh sinh, cùng với bài giảng sâu lắng từ tâm tình của cha Phó Giám tỉnh Vinh Sơn đã góp phần làm sinh động và tạo bầu khí thánh thiện hơn cho Thánh lễ. Qua đó, mọi người quên đi cái oi nóng của thời tiết mà hướng tâm, hướng lòng lên Chúa hơn. Trong bài giảng cha Vinh Sơn đã chia sẻ: “Hôm nay [Lễ Hiện Xuống] là ngày khai sinh ra Giáo hội truyền giáo. Hôm nay Chúa Thánh Thần hiện xuống dưới hình lưỡi lửa, lưỡi tượng trưng cho lời nói, lửa tượng trưng cho tình yêu và lòng nhiệt thành. Hôm nay Thiên Chúa cũng thổi hơi để thúc bách mỗi người chúng ta hăng hái, hăng say dấn thân cho sứ vụ mà chính Chúa đã trao ban cho mỗi người chúng ta.” Và cha cũng nhắc đến cha cố Phaolô Ngô Hành: “chắc hẳn chúng ta ai cũng đều nhận thấy nơi cha cố Phaolô sự thiện lành trong sứ vụ, và cha cố đã dành hết khả năng tâm huyết của đời mình để phục vụ người khác, không những thế mà còn truyền lại những kiến thức đó cho thế hệ mai sau…” Những hình ảnh thân thương của cha cố đã được cha Vinh Sơn diễn tả chân thật và hiền hòa, làm người nghe cảm thấy nhớ thương người cha lương y.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Antôn Nguyễn Thông, Giám đốc Phòng khám, thay mặt cho cộng đoàn YHCT đã có lời cảm ơn hết sức cảm động đến với tất cả mọi người vì đã hiện diện cầu nguyện cho cha cố. Và sau buổi lễ, mọi người cùng ghi hình kỷ niệm với cộng đoàn YHCT.  (Nghe toàn văn bài cảm ơn trong video).

Bài trướcLỜI SỐNG (Thứ Năm Tuần 7 TN)
Bài tiếp theoHỘI GIA ĐÌNH GIUSE HỌP MẶT VÀ MỪNG LỄ BỔN MẠNG 2024