SỐNG CHỨNG NHÂN (7/7, Thứ Tư sau CN14TN-B)

0
281

Tu sĩ Phêrô Nguyễn Văn Căn, SVD

Tin Mừng: Mt 10,1-7

Rồi Đức Giêsu gọi mười hai môn đệ lại, để ban cho các ông quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.

 Sau đây là tên của  mười  hai  Tông  Đồ: đứng đầu là ông Simon, cũng gọi là Phêrô, rồi đến ông Anrê, anh của ông; sau đó là ông Giacôbê con ông Dêbêđê và ông Gioan, em của ông; ông Philípphê và ông Batôlômêô; ông Tôma và ông Mátthêu người thu thuế; ông Giacôbê con ông Anphê và ông Tađêô; ông Simon thuộc nhóm Quá Khích, và ông Giuđa Ítcariốt, là chính kẻ nộp Người. […].


Suy niệm

Bản chất của Giáo Hội là truyền giáo. Ngay từ những ngày đầu, sau khi phục sinh từ cõi chết, Chúa Giêsu đã sai các Tông Đồ ra đi và đến với muôn dân ở khắp cùng trái đất để loan báo cho họ về Tin Mừng của Ngài (x. Mt 28, 19-20).

Giáo Hội luôn thực hiện lệnh truyền của Thầy Chí Thánh cho dù phải máu chảy đầu rơi. Nhưng, càng gặp khó khăn thử thách thì Giáo Hội càng vững mạnh. Chính máu các thánh tử đạo là hạt mầm trổ sinh các Kitô hữu. Bởi đó, Giáo Hội mời gọi con cái mình, những người được chọn và đang sống giữa thế gian hãy can đảm làm chứng cho niềm tin bằng chính đời sống của mình. Vì, thế giới ngày nay cần chứng nhân hơn là thầy dạy (ĐGH Phaolô VI).

Chúng ta, mỗi Kitô hữu, đều được Thiên Chúa chọn gọi và sai vào thế gian để làm chứng giữa thế gian về tình yêu cứu độ của Ngài. Do đó, mỗi Kitô hữu, với những cách thế khác nhau, có bổn phận đến với tha nhân, mang Tin Mừng của Chúa đến cho họ bằng sự phục vụ, yêu thương và giúp đỡ. Quả thật, “Rao giảng Tin Mừng là hành động yêu thương đồng loại trước nhất và cao cả nhất” (Cha thánh Arnold Janssen, đấng sáng lập Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời).

Hơn nữa, chưa gặp thập giá thì chưa giống Đức Giêsu. Chính Chúa Giêsu còn phải kinh qua đau khổ thập giá mới bước vào vinh quang của mình. Chúng ta, môn đệ của Ngài, chỉ nhận được phần thưởng Nước Trời khi bước theo sát Ngài, kiên trì chiến đấu đến cùng và sống trọn vai trò là chứng nhân.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa hướng dẫn, dạy dỗ chúng con, để chúng con biết đổi mới và trở nên những chứng nhân cho tình yêu vô biên của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay. Amen.

 

Bài trướcSỨ VỤ TRUYỀN GIÁO (6/7, Thứ Ba sau CN14TN-B)
Bài tiếp theoNIỀM VUI SỨ VỤ #8 | Gặp gỡ Lm. GB. Trịnh Đình Tuấn, SVD | Truyền giáo tại Chile