Thứ Sáu, ngày 16/11/2018

Thường Huấn Linh Mục – Tu Sĩ Ngôi Lời Việt Nam, năm 2018

Ảnh: Đức cha Anphong, cha Giám Tỉnh Giuse cùng anh em Linh Mục – Tu Sĩ trẻ Ngôi Lời Việt Nam

THƯỜNG HUẤN LINH MỤC – TU SĨ NGÔI LỜI VIỆT NAM 2018

Từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 11 năm 2018 vừa qua, Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam đã tổ chức Khóa Thường Huấn dành cho quý anh em Linh Mục và Tu Sĩ dưới 10 năm Linh Mục, Khấn Trọn, với đề tài Viễn Ảnh Truyền Giáo Của Đức Thánh Cha Phanxicô Trong Bối Cảnh Tại Việt Nam Và Anh Em Dòng Ngôi Lời.

 

Sau khoản thời gian mỗi người một phương vì điều kiện không gian, thời gian và vì điều kiện mục vụ truyền giáo không cho phép, anh em Tu Sĩ trẻ Ngôi Lời Việt Nam đã có cơ hội gặp lại nhau trong dịp Thường Huấn quả là một điều đáng mừng.

Mặc dù thời gian gặp nhau trong dịp này chỉ chưa tròn một tuần lễ, nhưng có thể nói, cũng đủ để hâm nóng tình anh em trong gia đình Hội Dòng, tình bạn trong đời dâng hiến, khi anh em trở về mái nhà chung của Tỉnh Dòng để cùng dâng kinh, dâng Thánh Lễ, cùng ăn, cùng uống, cùng sinh hoạt và cùng giao lưu thể thao. Nhất là, qua dịp Thường Huấn này, anh em có cơ hội để chia sẻ, để lắng nghe nhau về những kinh nghiệm thành công, thất bại trong mục vụ truyền giáo, và những trăn trở cho Tỉnh Dòng, cho Giáo Hội. Đặc biệt, anh em Tu Sĩ Ngôi Lời Việt Nam có dịp được Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hóa, Chủ tịch Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đồng hành, anh em đã được ngài chia sẻ về nhiều kinh nghiệm mục vụ truyền giáo của cá nhân đối với Giáo phận ngài, cũng như tình hình chung về truyền giáo của Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam. Bên cạnh đó, anh em cũng được cha Phêrô Đỗ Cao Cương,SVD – Tiến sĩ Truyền Giáo Học chia sẻ về những thông tin, kinh nghiệm trong việc truyền giáo tại Việt Nam, và cha Giám Tỉnh Giuse Trần Minh Hùng,SVD trình bày chi tiết về tình hình Hội Dòng và Tỉnh Dòng qua Tài liệu Tổng Tu Nghị Thứ 18 của Dòng Ngôi Lời với chủ đề “Tình Yêu Đức Kitô Thúc Bách Chúng Tôi”.

Cùng với những đề tài thiết thực và cụ thể ấy, anh em Tu Sĩ Ngôi Lời lại có thêm nhiều thời gian mỗi ngày hai lần ngồi lại với nhau, để thảo luận và tìm ra hướng giải quyết về những vấn đề mà anh em đang đối diện.

Nguyện xin Đức Kitô, “nhà Truyền giáo tài ba” bằng cả con tim luôn tiếp tục yêu thương và chúc phúc cho anh em Tu Sĩ Ngôi Lời, để họ luôn nhiệt thành lên đường phục vụ Chúa nơi tha nhân, nơi những anh chị em bất hạnh.

Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *