Thứ Ba, ngày 05/03/2019 Lượt xem: 33

Đức Thánh Cha và giáo triều Roma tham dự tuần tĩnh tâm

Viện phụ Bernardo Gianni, giảng thuyết viên tuần tĩnh tâm năm 2019 cho Đức Thánh Cha và giáo triều Roma.

Từ Chúa nhật I Mùa Chay, ngày 10/3, đến ngày 15/3, Đức Thánh Cha và các vị trong giáo triều Roma sẽ tham dự tuần tĩnh tâm tại nhà tĩnh tâm Thầy Chí Thánh ở Ariccia, cách Roma 30 cây số về phía nam.

Tuần tĩnh tâm năm nay sẽ được cha Bernardo Francesco Maria Giann, dòng Biển Đức, Viện phụ của Đan viện San Miniato al Monte ở Firenze, thuyết giảng. Chủ đề của các bài suy niệm là “Thành phố của những khát khao mãnh liệt. Để có những ánh nhìn và cử chỉ phục sinh trong đời sống của thế giới.”

Theo chương trình, tuần tĩnh tâm bắt đầu từ 16 giờ chiều Chúa nhật 10/3. Từ thứ Hai đến thứ Năm, mỗi ngày sẽ có hai bài suy niệm, một bài vào lúc 10 giờ sáng và bài thứ hai vào lúc 16 giờ 30 chiều. Riêng ngày thứ Sáu sẽ chỉ có một bài suy niệm vào ban sáng; sau đó Đức Thánh Cha và các vị tham dự tuần tĩnh tâm sẽ trở về Roma. Mỗi ngày tĩnh tâm sẽ bắt đầu với Thánh lễ và kết thúc với Kinh Chiều và chầu Thánh Thể.

10 bài suy niệm có các chủ đề: “Chúng ta ở đây vì điều này” (bài giới thiệu, chiều Chúa nhật); “Giấc mơ của La Pira” và “Chúng ta ở đây để đốt cháy lại các hòn than bằng hơi thở của chúng ta” (Thứ Hai); “Sự hiện diện của tai tiếng, của máu, của sự thờ ơ” và “Anh em có nhớ?” (Thứ Ba); “Những khao khát mãnh liệt” và “Những lá cờ hòa bình và tình bạn” (Thứ Tư); “Chúng ta hãy nắm tay nhau” và “Đêm đầy sao” (Thứ Năm); “Thành phố được đặt trên núi” (bài kết thúc, Thứ Sáu).

Cha Bernardo Francesco Maria Gianni sinh năm 1968 tại Prato. Cha là bề trên của Đan viện San Miniato từ năm 2009 và là Đan Viện phụ từ năm 2015. Cha là thành viên của Ủy ban chuẩn bị Đại hội toàn quốc lần thứ V của Giáo Hội Ý, được tổ chức tại Firenze vào năm 2015, với cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha vào ngày 10/11.

Trong thời gian tĩnh tâm, Đức Thánh Cha sẽ ngưng tất cả các cuộc tiếp kiến, kể cả buổi tiếp kiến vào Thứ Tư ngày 13/3, kỷ niệm 6 năm ngài được bầu làm Giáo hoàng.

Hồng Thủy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ƠN GỌI DÒNG NGÔI LỜI (SVD) – NĂM 2019 Xem thêm